Có nên trị hôi nách bằng phương pháp điện vị sóng ion hay không?

Nhà khoa học đã giải thích nguyên nhân cơ chế gây ra chứng bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi trên cơ thể hoat động mạnh mẽ hơn bình thường, không chỉ tiết ra muối và nước mà còn tiết ra acid không no, khị các acid béo không no phân huỷ bởi vi khuẩn gây mùi sẽ tạo ra mùi hôi nách khó ngửi đặc trưng. Để giải quyết tình trạng hôi nách, có nhiều phương pháp được đưa ra, trong đó có sử dung phương pháp điện vi sóng ion. Vậy có nên sử dụng phương pháp điện vi sóng ion để điều trị bệnh hôi nách hay không?

Phương pháp trị hôi nách bằng điện vi sóng ion là gì?

Điện vi sóng ion là một sóng điện từ có tần số cao được tổ chức thông qua tiếp xúc điều trị đầu, còn tổ chức các phân tử nước trong lĩnh vực điện lực ma sát nhiệt lan rộng trong thời gian ngắn để đạt đến 100 độ C. Vì vậy, các protein mô sinh học địa phương nhanh hóa đạt được kiên cố.

Nguyên lý chữa chứng bệnh hôi nách của phương pháp điện vi sóng ion như sau: Vốn dĩ, tế bào biểu bì mô của tuyến bài tiết mồ hôi chỉ là một lớp đơn bào, khác với tế bào biểu bì da là loại biểu mô lát tầng, do đó điện trở ở tuyến bài tiết chất mồ hôi sẽ nhỏ hơn, vì vậy dòng điện đi qua đó sẽ chiếm ưu thế hơn, nên hình thành những nút làm tắc nghẽn những kênh bài tiết mồ hôi. Phương pháp điện vi sóng ion có tác dụng làm ổn định màng tế bào của tuyến mồ hôi vùng da dưới cánh tay.

Nguyên lý thực hiện của phương pháp điện vi sóng ion như sau: tuyến ống mồ hôi được phân tiết sâu trong lớp mỡ dưới da và lớp hạ bì của ống dẫn tuyến bã nhờn. Tuyến mồ hôi dưới lớp biểu bì này của bệnh nhân hôi nách tiết nhiều mồ hôi với người bình thường. Sử dụng điện vi sóng để tắc đông mạch máu, đồng thời điều trị bằng kim tiêm thâm nhập từ đầu chân tóc đến lỗ chân lông sâu khoảng 3 – 4 mm, các nang lông và các mô xung quanh bao gồm cả mô mồ hôi được kiên cố nhanh chóng.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp điện vi sóng ion

Phương pháp điện vi sóng ion tồn tại một vài ưu điểm và nhược điểm nhất định

Ưu điểm

  • Giảm tiết số lượng mồ hôi lớn.
  • Tiết chế mùi hôi nách ngay sau khi điều trị.

Nhược điểm

  • Các nang lông theo phương pháp điều trị này mà bị phá huỷ.
  • Phương pháp này không hoàn toàn loại bỏ tuyến mồ hôi, hôi nách và rất dễ tái phát trở lại do không được điều trị triệt để.
  • Việc điều trị mồ hôi ở lỗ chân lông nách đã được carbon hóa đóng lại và đốt cháy khu vực lớn. Sau khi điều trị sẽ để một vết sẹo lớn.
  • Điều trị không dứt hẳn mà còn khiến người bệnh cảm thấy đau khổ vì không thể chữa khỏi, khoảng 76,45% tỉ lệ tái phát.

Có nên trị hôi nách bằng phương pháp điện vị sóng ion hay không?

Như vậy, với các ưu, nhược điểm của phương pháp điện vi sóng ion mà chúng tôi đã cung cấp thì chắc chắn có thể khẳng định đây không phải là một phương pháp điều trị chứng bệnh hôi nách lý tưởng mà mọi người nên chọn lựa cho dù phương pháp này đã được ứng dụng trong nhiều năm. Với ưu điểm hạn chế nhưng hậu quả rủi ro phẫu thuật lớn, tỷ lệ lên đến 76.45% thì không đáng để bất kỳ bệnh nhân chọn lựa. Nếu có thể bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị khác cho mình.

Nếu bạn là một người muốn có quá trình trị liệu an toàn, không cần chữa trị tức thời hoặc không muốn mất quá nhiều chi phí tiền bạc vào điều trị thì bạn nên điều trị bằng phương pháp trị hôi nách dân gian, trị hôi nách bằng thuốc Đông y, lăn nách,…

Nếu bạn là người bận rộn, muốn điều trị bệnh khỏi ngay, không ngại rủi ro di chứng và mạnh tài chính thì sử dụng các phương pháp phẫu thuật nội soi hút tuyến mồ hôi,…sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Nhìn chung, sử dụng phương pháp điện vi sóng ion để điều trị chứng bệnh hôi nách không phải là một sự lựa chọn sáng suốt dánh cho bạn. Bạn nên đi tìm một phương pháp điều trị khác phù hợp với mùi, nhiều ưu điểm, tính năng hơn cũng như bớt rủi ro hơn. Bạn có thể truy cập website trihoi nach24h.com của chúng tôi để tìm hiểu them về nhiều hình thức điều trị chứng bệnh hôi nách khác.

Hotline: 0984.063.386