Tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị hôi nách nội soi

Hiện nay, cách điều trị hôi nách hiện đại có hai phương pháp chính là phương pháp điều trị hôi nách nội soi và phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách. Trong đó, phương pháp điều trị hôi nách nội soi còn khá mới, do đó với bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị hôi nách nội soi này để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp điều trị hôi nách cho mình.

Phương pháp điều trị hôi nách nội soi là gì?

Phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách hay còn gọi là điều trị hôi nách nội soil à phương pháp sử dụng thiết bị nội soi có gắn thêm camera và đèn chiếu sáng ở đầu dẫn để giúp cho các y bác sĩ trong quá trình phẫu thuật có thể xác định chính xác vị trí tuyến mồ hôi và hút loại bỏ nó khỏi cơ thể.

Phương pháp điều trị hôi nách nội soi được coi là một trong những phương pháp chữa hôi nách triệt để. Đây là hình thức phẫu thuật khá đơn giản và nhanh chóng có tiến trình cơ bản như sau:

 • Gây mê bênh nhân, sát trùng vùng mổ bằng betadin 1%.
 • Tiến hành rạch da 1 đường nhỏ 0.5cm đủ để đưa máy nội soi có nguồn sáng đường kính 0.5cm.
 • Dùng kéo Mayor bóc tách giữa bộ phận da và bộ phận dưới da tạo điều kiện để máy hút mỡ được đưa vào trong khoang trống, tránh làm tổn thương mạch máu vùng nách.
 • Sử dụng máy nội soi có đầu mài hút mỡ kết hợp nguồn sáng để hút tuyến mồ hôi vì loại máy này vừa có thể đưa đầu máy hút vừa có thể soi sáng nhằm đánh giá được đầu máy hút đi đến đâu dưới tổ chức dưới da.
 • Sau khi bóc tách xong cũng là lúc kết thúc cuộc phẫu thuật. Lúc này các bác sĩ tiến hành đóng vết mổ và khâu ép vùng nách tránh để chảy máu vào khoang trống vừa bóc tách tuyến mồ hôi.

Phương pháp điều trị hôi nách nội soi này có thể giúp người bệnh loại bỏ tới 80 – 90% tình trạng hôi nách. Do mang lại hiệu quả về lâu về dài, hơn nữa quá trình phẫu thuật đòi hỏi tay nghề các y bác sĩ cao, các trang máy móc thiết bị hiện đại nên chi phí cho một cuộc phẫu thuật điều trị hôi nách bằng nội soi khá đắt đỏ, dao động từ 8 – 10 tiệu đồng.

Các ưu điểm nổi bật của phương pháp chữa hôi nách bằng hút nội soi

 • Trị hôi nách hiệu quả: sử dụng ống chuyên dụng hiện đại nên tuyến mồ hôi được đưa ra ngoài hoàn toàn, đầu nội soi có gắn camera phóng đại, giúp cho các y bác sĩ dễ quan sát và loại bỏ tuyến mồ hôi hơn. Theo các y bác sĩ trong ngành, tỉ lệ trị dứt điểm của phương pháp điều trị hôi nách nội soi này khoảng 50 – 60%.
 • Là phương pháp không gây đau đớn.
 • Qáu trình thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 40 – 60 phút. Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay lập tức không cần tới nghỉ dưỡng.
 • Phương pháp điều trị hôi nách nội soi chỉ thực hiện một lần, như vậy rút ngắn được thời gian điều trị, gần như là tức thời.
 • Ngoài trị hôi nách, phương pháp này còn giúp trị lông nách, làm sáng vùng da dưới cánh tay, giảm tình trạng thâm xỉn.
 • Những thực tế, không phải cuộc điều trị hôi nách bằng phương pháp nội soi này cũng có kết quả như trên, do đó bạn tránh các cơ sở y tế kèm uy tín để rồi mang lại những biến chứng không mong muốn.

Những nhược điểm của phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi

 • Phương pháp điều trị nào cũng vậy, bên cạnh những ưu điểm luôn tồn tại những nhược điểm yếu kém hơn so với các phương pháp khác. Và phương pháp điều trị hôi nách nội soi tồn tại những nhược điểm như sau:
 • Để lại sẹo thẩm mỹ vì trước khi tiến hành sử dụng thiết bị thf luôn rạch ở da bệnh nhân một vệt nhỏ. Do vậy, sau khi điều trị, vùng da bị tổn thương bở vết rạch thường để lại một vết sẹo nhỏ, gây mất thẩm mỹ.
 • Phương pháp điều trị hôi nách nội soi tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu sử dụng thiết bị dụng cụ không tuyệt trùng, hay tay nghề bác sĩ còn non kém thì cơ thể bạn rất dễ mắc phải các biến chứng, tác dụng phụ không mong muốn hậu phẫu thuật.
 • Tỷ lệ điều trị dứt điểm là 50% – 60%, tuy nhiên tỷ lệ còn lại thể hiện khả năng hôi nách có thể tái phát. Xét về bản chất, có khả năng tuyến mồ hôi không được loại bỏ hoàn toàn thì tỷ lệ tái phát cũng rất cao.
 • Nếu bạn có cơ địa “độc”, nhạy cảm thì bạn rất dễ gặp các biến chứng như đau, bần da, thâm da, loét da vùng nách, để lại sẹo,…gây mất thẩm mỹ làn da dưới cánh tay.

Trên đây là những thông tin, các ưu điểm và nhược điểm về phương pháp điều trị hôi nách nội soi. Chúng tôi mong rằng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này và cả các bài viết thú vị khác trên website trihoinach24h.com đã giúp cho các bạn một phần nào đó tìm đươc những hướng điều trị mới, lựa chọn được phương pháp phù hợp trong công cuộc điều trị dứt điểm căn bệnh hôi nách

Hotline: 0984.063.386