Có nên sử dụng thuốc đông y trong việc trị hôi nách hay không?

Từ một vài thế kỳ gần đây, y học phương Tây trong việc điều trị chứng bênh hôi nách ngày càng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhờ sự hiệu quả cùng với sự tiện lợi trong quá trình điều trị cũng như việc sử dụng thuốc. Tuy nhiên, chữa trị hôi nách bằng Đông y vẫn luôn có một vị trí vững chắc được nhiều người tin dùng và sử dụng, kể cả người Châu Á hay Châu Âu. Liệu niềm tin này có thực sự đúng đắn? Để giair đáp cho thắc mắc này, với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu “Có nên chữa trị hôi nách bằng Đông Y hay không?”

Một số thông tin cơ bản về chứng hôi nách

Hôi nách là một bệnh không gây nguy hiểm đến sức khoẻ tuy nhiên lại ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh cũng như những người xung quang. Vì sự mắc cảm về mùi mà luôn khiến người bệnh sống khép kín hơn, kém tự tin trong giao tiếp đời thường. Do đó, việc điều trị chứng bệnh hôi nách là hoàn toàn cần thiết.

Những nguyên nhân cơ bản gây bệnh hôi nách bao gồm:

 • Thay đổi nội tiết tố, hormone trong tuổi dậy thì, đây là độ tuổi có tỉ lệ mắc bệnh hôi nách cao.
 • Hormone thay đổi đối với phụ nữ sau sinh.
 • Thói quen ăn uống hàng ngày không khoa học.
 • Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.
 • Di truyền.

Hôi nách tuy không gây nguy hiểm nhưng lại khó điều trị tận gốc, rất dễ tái phát. Nếu điều trị hôi nách bằng Đông y thì sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả bền vững, hạn chế kích ứng và tái phát hơn so với những phương pháp khác.

Những ưu điểm trong việc điều trị hôi nách bằng phương pháp Đông y

 • Phương pháp điều trị hôi nách bằng Đông y điều trị hiệu quả: Các bài thuốc Đông luôn có tuổi đời cao, đều là những kinh nghiệm chữa trị của những thầy thuốc hun đúc và lưu truyền hàng ngàn năm theo dòng thời gian lịch sử. Ví dụ bạn có thể thấy phương thuốc điều trị hôi nách bằng Đông y như Đào Ẩn Cư hay Thiên Kim Phương đều được bắt nguồn từ những bậc thầy danh y trong Trung Hoa phong kiến và được ưu chuộng lúc bấy giờ. Giả sử nếu các phương thuốc ấy không hiệu quả chắc chắn đã sớm bị xã hội đào thải.
 • Phương pháp điều trị hôi nách bằng Đông y an toàn cho người sử dụng: Các phương thuốc Đông y dùng để điều trị chứng bệnh hôi nách đều có nguồn gốc 100% thiên nhiên, và đây là lý do chủ yếu mà thuốc Đông y được nhiều người tin dùng và sử dụng. Hầu hết các vị thuốc đều có thể sử dụng trong thời gian dài và không xuất hiện hiện tượng dị ứng thuốc như ở Tây y.
 • Điều trị hôi nách bằng Đông y luôn chú trọng điều trị gốc: đây có lẽ là ưu điểm vượt trội hơn hẳn của Đông y so với Tây y. Các bài thuốc trị hôi nách trong Đông y luôn chú trọng khử mùi, hướng tới điều trị về lâu về dài chứ không sử dụng các biện pháp mạnh bạo như Tây y là tiêm botox, phẫu thuật hay chiếu tia,…Do đó, sau khi hậu điều trị thì tỉ lệ tái phát của phương pháp Đông Y luôn thấp hơn hẳn so với Tây y và gần như không để lại di chứng nào cả.
 • Nguyên liệu các phương thuốc Đông y điều trị hôi nách đều có sẵn trong tự nhiên: Thảo dược ở Việt Nam vô cùng phong phú và đó cũng là một điều thuận lợi trong việc điều trị. Những nguyên liệu thường gặp trong bài thuốc điều trị hôi nách bằng Đông y như: thanh mộc hương, hoắc hương, hồ phần, thanh mộc hương, bănh phiến, xuyên khung,…đều có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa tiệm thuốc bắc.

Các nhược điểm của phương pháp điều trị hôi nách bằng Đông y

Phương pháp điều trị hôi nách bằng Đông y tuy có nhiều ưu điểm nổi bật như trên nhưng không thể tránh khỏi có những nhược điểm hơn so với các phương pháp khác:

 • Thuốc Đông y thường có tác dụng chậm, đối với việc điều trị chứng bệnh hôi nách thì việc điều trị thường kéo dài từ 4 – 5 tháng, người bệnh phải thực sự có tính kiên nhẫn cao với thấy được hiệu quả thực sự.
 • Đội ngũ thầy thuốc ở Việt Nam tay nghề kém tuy nhiên các phương thuốc điều trị hôi nách bằng Đông y đều rất đơn giản và dễ thực hiện nên chúng ta có hể khắc phục được nhược điểm này.
 • Thuốc Đông y luôn tốn nhiều thời gian cho việc điều chế, như là phải xay mịn các loại nguyên liệu như phương thuốc Đào Ảnh Cư, hoặc mất thời gian ngâm và sắc thuốc như phương thuốc Đông y trị hôi nách Thiên Kim Phương.

Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp điều trị hôi nách bằng Đông y mà chúng tôi đã kể trên đều nhằm giúp bạn trải lời cho câu hỏi “Có nên sử dụng thuốc đông y trong việc trị hôi nách hay không?”. Đáp án này cần được chính bạn trả lời, từ chính nhu cầu điều trị của bản thân và những thông tin mà chúng tôi đưa ra bạn có thể cân nhắc được liệu phương pháp thuốc Đông y có phù hợp với bạn hay không. Dù bạn lựa chọn phương pháp nào đi nữa, chúng tôi chúc bạn điều trị dứt điểm căn bệnh hôi nách này.

Hotline: 0984.063.386