So sánh các phương pháp điều trị hôi nách hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị hôi nách hiệu quả? Bạn băn khoăn trong vô vàn cách chữa hôi nách hiện nay? Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể và khách quan về những phương pháp này để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Phương pháp loại bỏ tuyến mồ hôi dưới nách truyền thống

Đây là phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ tuyến mồ hôi dưới nách bởi vì nó chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng mồ hôi dưới vùng nách hoạt động mạnh. Và kết quả là nách chúng ta lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt và có mùi mồ hôi khó chịu. Cắt bỏ tuyến mồ hôi nách có nghĩa là loại bỏ được nguyên nhân gây hôi nách.

 1. Ưu điểm: phương pháp này được các chuyên gia đánh giá khá cao về hiệu quả vì nó loại bỏ được nguyên nhân gây ra hôi nách.
 2. Khả năng tái phát: vẫn có một số trường hợp bệnh nhân bị tái phát hôi nách sau khi đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách.
 3. Nhược điểm: phương pháp này có thể để lại sẹo khá lớn. Thời gian để bạn có thể phục hồi hoàn toàn cũng khá lâu.
 4. Thời gian thực hiện: phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách theo phương pháp truyền thống thường sẽ kéo dài trong khoảng thời gian là 2 tiếng đồng hồ.
 5. Những đối tượng được phép thực hiện: phụ nữ sau con được ít nhất 6 tháng, nam nữ độ tuổi từ 18 trở nên, những bệnh nhân hôi nách ở thể nặng được bác sĩ chỉ định phẫu thuật.
 6. Tác dụng phụ: một số tác dụng phụ có thể gặp khi tiến hành phẫu thuật như tụ máu, loét vết thương, hoại tử da nếu không được chăm sóc cẩn thận.

Phương pháp hút bỏ tuyến mồ hôi dưới nách

Đây là phương pháp thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Phương pháp này có:

 1. Ưu điểm: thời gian phục hôi sau khi tiến hành hút bỏ tuyến mồ hôi nhanh chóng. Tỷ lệ để lại sẹo là rất nhỏ.
 2. Khả năng tái phát: Tỷ lệ chữa khỏi là rất lớn nhưng thực tế một số bệnh nhân vẫn bị tái phát lại hôi nách.
 3. Nhược điểm: Phương pháp này không thể đảm bảo chữa trị hôi nách hiệu quả vĩnh viễn.
 4. Thời gian thực hiện: khoảng 30 – 40 phút.
 5. Đối tượng được phép thực hiện: theo chỉ định của chuyên gia
 6. Tác dụng không mong muốn: Một số người bị biến chứng khi tiến hành phương pháp này chẳng hạn như tràn khí màng phổi, sụp môi,…

Phương pháp kỹ thuật nội soi đốt thần kinh giao cảm

Phương pháp kỹ thuật nội soi đốt thần kinh giao cảm lồng ngực là cách điều trị chứng nhiều mồ hôi nói chung ở nách, lòng bàn tay, bàn chân. Các chuyên gia giải thích rằng cơ thể thiết mồ hôi quá mức ở nách, tay, chân là do cương giao cảm gây lên. Chính vì vậy đốt dây thần kinh giao cảm có thể khắc phục được chứng hôi nách.

 1. Ưu điểm: bạn không chỉ loại bỏ được mồ hôi nách mà còn cả ở tay và chân. Phương pháp này có thể để lại sẹo nhưng thường là seo nhỏ, không đáng kể.
 2. Khả năng tái phát: vẫn có một số người bị tái phát sau khi tiến hành đốt dây thần kinh giao cảm.
 3. Nhược điểm: vào trời nắng nóng phần thân dưới hoặc lưng sẽ ra nhiều mồ hôi hơn bình thường. Hiện tượng này gọi là ra mồ hôi bù lại tức là thay vì đổ mồ hôi nhiều ở nách, lòng bàn tay như trước kia, mồ hôi sẽ tập chung đổ ở phần lưng và phần thân dưới. Hiệu quả khử mùi của phương pháp này cũng không được đánh giá cao.
 4. Thời gian tiến hành: thời gian tiến hành đốt dây thần kinh giao cảm có thể mất từ 10 – 30 phút, tùy tay nghề của bác sĩ.
 5. Đối tượng được phép sử dụng: theo chỉ định của bác sĩ. Những người có tiền sử bị phổi thì không nên áp dụng.
 6. Tác dụng phụ: tác dụng phụ của kỹ thuật này là không đánh kể.

 

Đốt dây thần kinh giao cảm để trị hôi nách

Phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu làm sạch tuyến mồ hôi

Phương pháp này đang được áp dụng khá nhiều và nhận được sự đánh giá cao từ người bệnh:

 1. Ưu điểm: kỹ thuật xâm lấn tối thiểu có thể làm sạch tuyến mồ hôi một cách chính xác đặc biệt là các tuyến mồ hôi to. Làm sạch tuyến mồ hôi triệt để, ít đau đớn.
 2. Khả năng tái phát: khả năng điều trị triệt để mồ hôi nách có thể lên tới 100% nên hầu như không có trường hợp nào bị tái phát lại.
 3. Nhược điểm: chí phí cao
 4. Thời gian thực hiện: kéo dài trong khoảng thời gian ngắn chỉ từ 5 – 10 phút.
 5. Đối tượng thích hợp: kỹ thuật xâm lấn tiểu phẫu được đánh giá cao về mức độ an toàn. Do đó nó phù hợp với rất nhiều đối tượng.
 6. Tác dụng phụ: hiện tại chưa ghi nhận tác dụng phụ nào của kỹ thuật xâm lấn tiểu phẫu.

 

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu – sự lựa chọn số một để điều trị hôi nách

Như vậy, chúng tôi đã so sánh 4 phương pháp điều trị hôi nách dành cho các bạn quan tâm. Hãy dựa vào những phân tích trên cùng như điều kiện của bản thân để lựa chọn ra cách điều trị hiệu quả nhất.

 

Hotline: 0984.063.386