Những loại thực phẩm không nên ăn khi bị hôi nách

Theo các nhà khoa học, nguyên do chủ yếu mà những người mắc chứng bệnh hôi nách có mùi hôi khó chịu phát ra từ vùng da dưới cánh tay là do sự hoạt động quá mạnh mẽ của tuyến mồ hôi kết hợp với sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi ăn bã nhờn gây ra. Tuy nhiên ít người biết rằng thực phẩm bạn ăn hằng ngày cũng góp phần vào việc tạo nên mùi hôi trên. Với bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu các loại thực phẩm không nên ăn khi bị hôi nách để các bạn có thể tránh xa và đề ra thực đơn hợp lý hơn.

Bị hôi nách nên kiêng ăn hành, tỏi

Hành và tỏi là các gia vị vô cùng quen thuộc đối với căn bếp của mọi nhà, nó gần như có mặt ở mọi món ăn. Tuy nhiên, những thực phẩm “nặng mùi” như hành và tỏi luôn xếp vào danh sách những loại thực phẩm không nên ăn khi bị hôi nách nhất vì nó khiến mùi hôi nách cũng nặng thêm.

Cơ chế của sự tác động này là khi ăn hành và tỏi thì vị nồng của nó sẽ được hấp thụ theo tuyến mồ hôi ra ngoài và khiến cho mùi hôi nách càng thêm nặng và khó chịu.

Tuy nhiên không có hành tỏi thì món ăn khó có thể ngon được, bạn cũng có thể không kiêng ăn hẳn mà giảm thiểu, tránh sự lạm dụng và nên có sự sắp xếp về thực đơn phù hợp hơn để tránh việc làm chứng bệnh hôi nách nặng thêm.

 

Bị hôi nách thì hãy tránh xa các chất kícht hích

NẾu bạn bị hôi nách thì bạn không nên uống các đồ uống chứa cồn và có nhiều chất kích thích ví dụ như rượu, bia, cà phê, coca,…Các chất cồn, cafein, chất kích thích có trong các loại đồ uống này đều kích thích tuyến mồ hôi làm việc mạnh mẽ hơn, tiết ra nhiều chất nhờn hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây mùi phát triển, khiến cho mùi hôi nách càng trở nặng.

Đồ uống có chứa cồn, chất kích thích luôn là một trong những thực phẩm dẫn đầu trong danh sách các loại thực phẩm không nên ăn khi bị hôi nách do đó hãy nhanh chóng loại nó khởi danh sách thức uống ưa thích của bạn.

Loại bỏ thực phẩm cay nóng khỏi thực đơn để giảm thiểu tình trạng hôi nách

Thực phẩm có tính cay nóng cũng là một trong những thực phẩm nằm trong danh sách thực phẩm không nên ăn khi bị hôi nách. Và những gia vị có tính cay này thường là tiêu, ớt, xả, gừng tưới, quế, hồi,…

Vị cay của đồ ăn cũng giống như sự tác động của các chất kích thích, nó khiến cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn, tiết ra nhiều chất nhờn hơn mà không chỉ muối và nước, điều đó khiến cho mùi hôi vùng da dưới cánh tay trở nên “đậm mùi” hơn. Các loại gia vị có tính cay khiến cho chứng bệnh hôi nách nặng thêm do đó bạn nên tuyệt đối tránh xa.

Bị hôi nách hãy kiêng ăn món chiên xào

Những món chiên xào thường nhận được rất nhiều ưu ái, đặc biệt là đối tượng các bạn trẻ. Những món ăn khoai chiên, gà rán KFC, mực chiên xù,…luôn nằm top trong danh sách khoái khẩu của bạn tuy nhiên thực tế nó khiến mùi mồ hơi của bạn thêm nặng mùi hơn.

Những món ăn chiên rán không chỉ có ảnh hưởng không tốt tới bệnh tim mạch mà còn khiến cho mồ hôi tết ra đậm đặc hơn, lượng dầy thừa tiết ra nhiều hơn từ tuyến bã nhờn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi và ăn bà nhờn hoạt động và phát triển mạnh mẽ. Do đó những món ăn chiên xào khiến cho tình trạng chứng bệnh hôi nách trở nên nghiêm trọng hơn.

Hạn chế ăn thức ăn giàu đạm nếu bạn bị hôi nách

Các thức ăn có chứa nhiều đạm là gì? Các thức ăn có chứa nhiều đạm là các loại thịt đỏ, hải sản,…và theo các chuyên gia sức khoẻ hàng đầu thế giới thì đây là những loại thực phẩm không nên ăn khi bị hôi nách. Vì các loại thực phẩm này khiến cho lượng bã nhờn tăng lên, một phần nó sẽ được tiết ra qua tuyến mồ hôi khiến cho mùi hôi nách trở nên nồng nặc hơn rất nhiều. Do đó, hãy nhanh chóng loại bỏ những món ăn này ra khởi những món ăn thường xuyên của gia đình bạn nếu trong gia đình có người mắc chứng bệnh hôi nách.

Những món ăn có nhiều tính kích thích như ở trên đều khiến cho bệnh hôi nách ngày càng trầm trọng tuy nhiên hầu hết chúng vẫn là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khoẻ do đó bạn không nên bỏ hẳn mà hãy xây dựng một thực đơn khoa học cân bằng dinh dưỡng cho gia đình của bạn. Bên cạnh những món ăn chúng ta nên kiêng ăn, chúng ta cũng nên lựa chọn những thực phẩm thanh đạm, rau củ quả tươi có tính mát để hạn chế được mùi hôi khó chịu khi bị hôi nách.

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn về những loại thực phẩm không nên ăn khi bị hôi nách, bạn cần cân nhắc và điều chỉnh lại dinh dưỡng cho gia đình mà vẫn không để chứng bệnh hôi nách trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức về hôi nách hơn nữa thông qua website của chúng tôi trihoinach24h.com.

Hotline: 0984.063.386