Nên điều trị hôi nách bằng phương pháp dân gian hay phương pháp phẫu thuật?

Nên điều trị hôi nách bằng phương pháp dân gian hay phương pháp phẫu thuật? có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người mắc chứng bệnh hôi nách đặt ra và đến bây giờ họ vẫn đi tìm cây trả lời cho mình. Thực chất, việc điều trị phương pháp nào thì phải dựa vào những điểm mạnh, điểm yếu của phương pháp đó và xem xét xem phương pháp đó có phù hợp với nhu cầu chữa trị hay không thì bạn mới tìm ra được phương pháp điều trị bạn nên chọn lựa. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các đặc điểm, ưu nhược điểm của 2 phương pháp điều trị này để tiện cho các bạn đánh giá và xem xét.

Phương pháp trị hôi nách dân gian

Ưu điểm

Phương pháp dân gian trị hôi nách an toàn cho da: Nếu bạn có một làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng khi sử dụng mỹ phẩm hoặc bất kỳ sản phẩm thuốc nào thì bạn nên sử dụng phương pháp dân gian để trị hôi nách, đây là phương pháp an toàn những vẫn giúp bạn có thể cải thiện tình trạng “rau mùi” ở nách hiệu quả mà không có biến chứng gì xảy ra.

Phương pháp dân gian tiết kiệm chi phí tối đa: khác với việc sử dụng dao kéo phẫu thuật luôn đòi hỏi tay nghề y bác sĩ cao cũng như máy móc thiết bị tối tân, phương pháp điều trị hôi nách dân gian luôn có nguồn gốc từ “cây nhà lá vườn” dễ tìm, dễ kiếm, nên giá thành rất rẻ, rẻ hơn nhiều lần so với việc thực hiện phẫu thuật.

Hiệu qủa điều trị bệnh hôi nách tốt: phương pháp dân gian trị tận gốc nguồn bênh, công dụng của phương pháp này hoàn toàn có thể trị hôi nách vĩnh viễn nếu bạn thực hiện đúng cách.

Dễ dàng thực hiện: không thể phủ nhận rằng các phương pháp dân gian đều có cách thức hiện hết sức đơn giản, hẫu hết tiến trình đều là vệ sinh sạch sẽ vùng da dưới cánh tay, thoa các nguyên liệu khử mùi tự nhiê, để tầm 20 – 30 phút rồi rửa sạch,do đó bạn có thể sử dụng phương pháp dân gian đơn giản tại nhà tham khảo tại trihoinach24h.com

Nhược điểm

Là giải pháp mang tính tạm thời: các phương pháp trị hôi nách ở nhà hầy hết chỉ mang tính nhất thời, hầu như chỉ tác động trên bề mặt da nên không phải là phương pháp điều trị tối ưu.

Phương pháp dân gian điều trị hôi nách gần như không có hiệu quả với người có trạng hôi nách nặng, phương pháp điều trị tại nhà gần như vô tác dụng.

Tốn nhiều thời gian là một trong những nhược điểm lớn của phương pháp điều trị tại nhà. Luôn đòi hỏi độ kiên trì lớn, hằng ngày tiêu tốn 30 – 40 phút trong vài ba tháng do đó nó không phải là lựa chọn thông minh đối vói người bận rộn.

Như vậy, đối tượng bệnh nhân nên chọn lựa phương pháp dân gian là những bệnh nhân bị hôi nách có thể trạng bệnh nhẹ, muốn điều trị an toàn, là người có thời gian, có sự kiên trì và không có khả năng tài chính tốt.

Điều trị hôi nách bằng phương pháp phẫu thuật

Ưu điểm

Hiệu quả điều trị rất cao: phương pháp phẫu thuật tác động lên bệnh bằng cách trực tiếp nguyên nhân gây bệnh là tuyến mồ hôi do đó hiệu quả điều trị rất cao, khử sạch mùi hôi và giúp bạn không còn tình trạng đổ mồ hôi nữa.

Hiệu quả tức thì: lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt tuyền mồ hôi nách, bạn có thể thấy ngay hiệu quả sau khi điều trị, vùng nách không còn mồ hôi và cũng không đổ mồ hôi nữa.

Tiết kiệm thời gian: Nếu bạn không có đủ kiên trì để điều trị hôi nách bằng phương pháp điều trị dân gian thì sử dụng phương pháp phẫu thuật hôi nách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa. Bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để có được một vùng da dưới cánh ta mịn màng trắng hồng không còn mùi hôi nữa.

Phương pháp phẫu thuật cũng có độ an toàn nhất đinh: các phẫu thuật hiện nay dưới sự trợ giúp của trnag thiết bị hiện đại đều chỉ tác động đến các tuyến mồ hôi và không can thiệp và tác động lênc ác dây thần kinh, nhằm đảm bảo cho vùng điều trị. Nhờ đó mà vết thương cũng nhỏ và không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ.

Nhược điểm

Tỉ lệ tái phát cao: tuy là khả năng điều trị dứt điểm của phương pháp phẫu thuật khá cao tuy nhiên tái phát vẫn có một vài trường hợp xảy ra, theo các nhà khoa học tính toàn thì tỷ lệ tái phát của phương pháp này khoảng 30%.

Đòi hỏi điều kiện điều trị cao: do có sự tác động dao kéo lên thân thể và sử dụng các trang thiết bị hiện đại nên phương pháp phẫu thuật đòi hỏi phẫu điều kiện phẫu thuật phải đạt tiêu chuẩn và thực hiện dưới sự giám sát của các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Chi phí đắt đỏ: đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp phẫu thuật. Nếu như phương pháp dân gian bạn có thể áp dụng nguyên liệu tự nhiên sẵn có để điều trị hôi nách, không tốn kém quá nhiều thì phương pháp phẫu thuật có chi phí lớn, khiến bạ tiêu tốn khoảng 5 – 12 triệu hoặc có thể hơn đối với mỗi cuộc phẫu thuật.

Như vậy, đối tượng phù hợp để lựa chọn phương pháp phẫu thuật là những người bận rộn, có nhu cầu chữa bệnh hôi nách tức thì có có khả năng cao về tài chính.

Trên đây là những ưu nhược điểm và cũng như các đối tượng phù hợp đối với hai loại phương pháp điều trị hôi nách phổ biến là phương pháp phẫu thuậtphương pháp dân gian. Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

 

Hotline: 0984.063.386