Điều cần biết & hướng dẫn sử dụng lăn khử mùi hôi nách

Lăn khử mùi là một trong những cứu cánh mà nhiều người hay sử dụng khi bị hôi nách. Nếu không biết cách sử dụng bạn có thể gặp phải những rắc rối từ lăn khử mùi hôi nách mang lại. Trị hôi nách bằng lăn khử mùi có đạt kết quả cao hay không? Nó tùy thuộc vào việc mùi mồ hôi nách của bạn nhiều hay ít và cách sử dụng lăn nách của bạn như thế nào.

Điều cần biết & hướng dẫn sử dụng lăn khử mùi hiệu quả-min

Làm thế nào để dùng lăn khử mùi hiệu quả?

Nếu bạn không sử dụng lăn khử mùi đúng cách thì không những hiệu quả không cao mà còn gây ra một số “tác hại” tiêu cực. Đặc biệt, bạn sử dụng lăn khử mùi hôi nách không đúng cách còn khiến mồ hôi nặng hơn, áo quần bị ố vàng ở vùng nách rất khó trong việc giặt là. Để lăn khử mùi đạt kết quả cao nhất bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Tùy theo lượng mồ hôi nhiều hay ít và sở thích của từng người để chọn lăn khử mùi trị khô hay nước.
  • Không nên lăn khử mùi ngay sau khi hoạt động mạnh cơ thể ra lượng mồ hôi lớn
  • Không nên dùng lăn nách khi vừa tắm xong hai nách còn ướt.
  • Dùng lăn khử mùi vào ban đêm khi cơ thể tiết ra lượng mồ hôi ít nhất, sẽ hiệu quả cao cho ngày hôm sau.
  • Chỉ nên lăn nách cách nhau khoảng thời gian ít nhất 3 tiếng.

Cách dùng lăn khử mùi nam cho những người chuyên hoạt động thể dục thể thao

Đối với những người chuyên hoạt động thể dục thể thao, lượng mồ hôi ra nhiều và bị hôi nách trầm trọng. Họ thường chọn lăn nách ngay sau khi chơi các bộ môn thể thao. Tuy nhiên, lăn nách khi lượng mồ hôi đang ra nhiều chỉ khiến cho tình trạng càng trở nên trầm trọng hơn.

Điều cần biết & hướng dẫn sử dụng lăn khử mùi hiệu quả2-min

Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh sạch sẽ, lau khô mồ hôi sau đó mới tiến hành bôi lăn khử mùi lên vùng nách của mình. Như vậy không những giúp trị mùi hôi hiệu quả mà cùng nách còn khô thoáng.

Lăn nách khử mùi cho nam chỉ là giải pháp tình thế chứ không thể giải quyết triệt để mùi mồ hôi nách đáng ghét. Bạn nên tìm những phương pháp trị hôi nách ưu việt hơn như thuốc đặc trị hôi nách Minh Ngọc (Tham khảo chi tiết tại: trihoinach24h.com). Hoặc có thể tìm đến các giải pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách để có thể điều trị dứt điểm bệnh hôi nách của mình

Lăn khử mùi trị hôi nách nên sử dụng vào thời điểm nào?

Hầu hết 70% đều nghĩ dùng lăn nách vào ban ngày là thích hợp nhất. Tuy nhiên, đó không phải là cách lăn khử mùi hôi nách tốt nhất. Lăn nách vào ban đêm sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn. Hiện nay các loại lăn khử mùi đều có thể lưu giữ hương thơm đến 24h. Lăn khử mùi hôi nách vào ban đêm khi lượng mồ hôi ra ít. Hương thơm từ lăn nách thẩm thấu vào sâu bên trong da và để lại mùi thơm đến ngày hôm sau.

Lăn nách không mùi trị mùi hôi hiệu quả

Lăn nách không mùi gồm các thành phần như: cồn, muối Clorua và một số hoạt chất khác. Khi chúng kết hợp với mồ hôi sẽ tạo ra một lớp Keratin. Quá trình tạo sự kết tủa thành một lớp màng. Chúng ngăn chặn hiện tượng tiết mồ hôi của các tuyến mồ hôi tại nách khoảng 2 đến 3 ngày. Đồng thời, lăn khử mùi không mùi còn có tác dụng sát khuẩn, chống viêm và chuyển hóa  và giảm mùi mồ hôi đáng kể.

Lăn khử mùi không mùi chuyên trị bệnh hôi nách được rất nhiều các bác sĩ da liễu khuyên dùng cho những người bị bệnh hôi nách. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng duy trì trong vòng 2 đến 3 ngày chứ không thể điều trị dứt điểm bệnh hôi nách của bạn được.

Hậu quả của việc dùng lăn khử mùi không đúng cách

Ngoài việc sử dụng lăn khử mùi đúng cách, chọn lăn khử mùi rõ nguồn gốc xuất xứ và có thương hiệu để đem lại hiệu quả cao. Nhiều người cũng lạm dụng lăn khử mùi để “ứng phó” kịp thời cho mùi hôi nách của mình mọi lúc mọi nơi. Chính sự “mù quáng” của việc dùng lăn khử mùi đã gây ra nhiều tác hại khôn lường.

Dùng lăn khử mùi thường xuyên, dưới 3 tiếng 1 lần có thể dẫn đến viêm da, viêm nang lông, giãn mao mạch và những tình trạng viêm nhiễm trầm trọng. Trường hợp nhẹ thì cũng dẫn đến thâm nách. Do vậy, bạn nên tìm cách chữa trị hôi nách vĩnh viễn chứ không nên sử dụng biện pháp tình thế này mãi nhé.

Sử dụng lăn khử mùi khi vùng nách đang ẩm ướt, lượng mồ hôi không dứt đi mà ra nhiều hơn dẫn đến phản tác dụng. Chúng gây mồ hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đặc biệt, vạt áo dưới vùng cánh tay sẽ bị ố vàng, rất khó để giặt tẩy ảnh hưởng đến thẩm mỹ thời trang.

Không vệ sinh vùng nách trước khi sử dụng lăn khử mùi khiến cho vi khuẩn tại đây hoạt động mạnh hơn gây mồ hôi khó chịu. Tuyến mồ hôi sẽ hoạt động nhiều hơn. Từ đây dễ dẫn đến các trường hợp gây viêm nhiễm khó lường, ảnh hưởng đến tâm lý lẫn sức khỏe.

Kết:

Lăn khử mùi chỉ là giải pháp tình thế, trị hôi nách tức thời. Còn về lâu về dài chúng ta nên tìm những cách trị hôi nách tối ưu khác để có thể giải quyết triệt để mùi hôi nách cho mình.

Hotline: 0984.063.386