Hôi nách đã khiến tôi gặp những phiền toái như thế nào?

Nếu những căn bệnh nhưng ung thư khiến bạn đang hàng ngày phải đấu tranh giành sự sống thì bệnh hôi nách nghe có chút xấu hổ lại khiến bạn vật vã mỗi ngày với sự tự ti. Tôi là một người đã trải qua quảng thời gian kinh khủng đó và hôm nay tôi muốn chia sẻ cùng bạn quá trình điều trị hôi nách của tôi.

Những phiền toái mà bạn gặp phải khi bị hôi nách

Nếu ai hỏi tôi trong suốt 25 năm qua, điều gì khiến tôi cảm thấy khổ sở nhất thì tôi không ngần ngại mà chả lời là từ năm 16 – 24 tuổi và nó mang tên hôi nách. Có thể bạn cho rằng hôi nách thôi mà làm gì mà làm quá đến vậy thì bạn chưa thực sự hiểu về căn bệnh này. đúng là nó chẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng nó lại là một cách tra tấn tinh thần bạn khiến mọi tự tin của bạn tiêu biến. đó không phải nói quá mà nó đã thực sự xảy ra với tôi.

Đầu tiên là cảm giác khó chịu về cơ thể. Khi bị hôi nách, lượng mồ hôi tiết ra rất nhiều nên lúc nào cũng khiến bạn có cảm giác ướt át như đang tắm riêng cho vùng nách vậy. Phải nói là vô cùng khó chịu. Mình chẳng bao giờ dám mặc các loại áo sáng màu như áo trắng vì hôi nách sẽ khiến áo có những vệt ố vàng.

Hôi nách luôn khiến tôi mất tự tin trong cuộc sống

Tiếp nữa là cảm giác xấu hổ. Cảm giác ẩm ướt vùng da dưới cánh tay vẫn chưa là gì với cái mùi hôi của nó. Đến chính bản thân mình còn không thể nào chịu được mùi hôi ấy nói gì đến những người xung quanh. Hồi còn học cấp 3 mình thường hay bị bạn bè trêu chọc. Lớn lên một chút, mọi người không hay chêu nữa nhưng nhìn thái độ là mình biết họ đang cố gắng kìm nén cảm giác khó chịu khi đến gần mình. Mình chẳng dám thoải mái vươn dài cánh tay để làm bất kỳ việc gì đó, lúc nào cũng phải khép nép. Mình cũng chẳng thể tham gia hoạt động như các bạn vì chỉ sợ mùi mồ hôi sẽ ra ngày càng nhiều.

Không những vậy, mình còn gặp rất nhiều khó khăn trong công việc mà nguyên nhân xuất phát từ sự tự ti do hôi nôi nách. Trong khi bạn bè tích cực đi tìm việc làm thêm, đi thực tập thì mình cứ ru rú trong nhà suốt ngày, chẳng dám đi đâu. Mình cũng chẳng dám kết bạn mới đừng nói gì tìm bạn trai.

Nói chung, hôi nách khiến mình mất đi nhiều cơ hội. có thể bạn thấy rằng mình đang bào chữa cho sự yếu kém của bản thân, chỉ là hôi nách thôi chứ có cần phải như vậy không. Mình biết là phải tự tin lên nhưng chẳng thể nào làm được vì rào cản mang tên hôi nách.

Hành trình điều trị hôi nách của tôi

Mình tin có rất nhiều bạn cũng đang gặp phải những gì mà mình trải qua. Chỉ có họ mới thấu hiểu được nổi khổ sở do hôi nách mang đến này. sau đó mình cảm thấy nếu cứ kéo dài tình trạng như vậy thì quả thực không ổn. Mình đã quyết định phải chữa khỏi hôi nách cho bằng được.

Phải nói rằng hành trình của mình rất dài và khá tốn kém. Đầu tiên mình sử dụng các phương pháp điều trị tự nhiên, ai mách gì làm đấy. với mình thì các cách tự nhiên có ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

  1. Đơn giản: các nguyên liệu để chữa trị hôi nách rất dễ tìm kiếm tham khảo tại trihoinach24h.com. Chúng không ở đâu xa mà chính là những thứ mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày như muối, ớt, chanh, quất, cơm nóng,…
  2. Giá rẻ: để thực hiện phương pháp này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn bạn sẽ có đủ nguyên liệu để chữa hôi nách trong cả tháng.

Nhược điểm: rẻ đơn giản dể thực hiện nhưng hiệu quả của các phương pháp tự nhiên sẽ không được như chúng ta đáng mong đợi. Muốn tình hình cải thiện thì bạn phải áp dụng mỗi ngày.

Sau đó mình có lên một diễn đàn ở đó có nhiều bạn chia sẻ về kinh nghiệm điều trị hôi nách. Theo như các bạn ấy chia sẻ, mình  tìm đến bác sĩ để được tư vấn và được biết đến phương pháp chữa hôi nách bằng cách phẫu thuật. Cách này có ưu điểm và nhược điểm như sau:

  1. Ưu điểm: có thể chữa được khỏi vĩnh viễn giúp bạn tự tin hơn.
  2. Nhược điểm: vì liên quan đến phẫu thuật lên có thể sẽ hơi đau. Một số phương pháp tuy phẫu thuật vẫn có khả năng bị tái phát. Số tiền bỏ ra để tiến hành phẫu thuật cũng không phải là nhỏ (thông thường từ 8 – 12 triệu).

 

Có nhiều phương pháp điều trị hôi nách hiện nay

Nói chung theo mình thì bạn nên phẫu thuật. Nếu chưa có đủ tiền thì hãy cố gắng tích góp để khi sẵn sàng sẽ thực hiện phẫu thuật trị triệt để luôn.

Hôi nách mang đến cho mình rất nhiều phiến toái, khiến cuộc sống của mình không thể thoải mái tự tin như những người khác. Với mình hành trình điều trị hôi nách là một hành trình dài, tốn kém và yêu cầu phải kiên trì. Nếu bạn đang gặp khó khăn vì hôi nách hãy quyết tâm điều trị để tìm lại sự tự tin bạn nhé.

Hotline: 0984.063.386