Hôi nách có tự khỏi được không?

Hôi nách khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất tự tin? Vậy hôi nách có tự hết được không? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đang tìm kiếm lời đáp cho những câu hỏi này. Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi giải đáp về vấn đề này bạn nhé.

Lan Anh: Chào chuyên gia! Cháu là Lan Anh, năm nay cháu 16 tuổi. Cháu bị hôi nách từ 3 năm nay và cảm thấy vô cùng phiền toái về điều này. Cháu hạn chế giao tiếp với mọi người và trở nên tự tin, không dám tham gia các hoạt động xã hội cùng bạn bè. Cháu được mọi người chỉ cho rất nhiều cách dân gian, các cách tự nhiên để điều trị hôi nách như dùng lá trầu không, dùng quả chanh, muối, cơm nóng,…. Vậy nhưng nó không mang đến hiệu quả như mong muốn. cháu có biết đến phương pháp chữa hôi nách nhưng mức chi phí lại khá cao so với điều kiện của cháu bây giờ. Cháu muốn hỏi chuyên giá rằng bệnh hôi nách có tự hết được hay không và nếu có thể tự hết thì đến khi nào sẽ tự hết?

Bị hôi nách từ khi bước vào tuổi dậy thì

Chuyên gia: Chào cháu! Trước hết, chúng ta có thể thấy rằng hôi nách là một căn bệnh phổ biến. Tuy nó không ảnh hưởng đến sức khỏe hay tính mạng nhưng lại khiến chúng ta mất đi sự tự tin khi giao tiếp cùng bạn bè. Chữa hôi nách có thể áp dụng theo hai cách, hoặc tự nhiên hoặc can thiệp của y học.

Về câu hỏi của cháu: hôi nách có tự hết được hay không? Chúng tôi chỉ có thể trả lời là tuy vào cơ địa của mỗi người. Hôi nách thường bắt đầu ở tuổi dậy thì khi cơ thể gia tăng tuyến hooc – môn làm tuyến mồ hôi lớn bất thường, thải ra nhiều mồ hôi. Lượng mồ hôi này sẽ kết hợp với vi khuẩn trên bề mặt da và tạo ra mùi hôi khó chịu. Một số trường hợp bị hôi nách không phải do dậy thì mà sau quá trình mang thai vì trong giai đoạn này nội tiết bên trong cơ thể có nhiều thay đổi.

Do đó hôi nách có thể tự khỏi được. Khi hooc môn bài tiết yếu đi, các tuyến mồ hồi trở lại về trạng thái bình thường thì tình trạng hôi nách sẽ được cải thiện. Thế nhưng để các tuyến mồ hôi này trở lại bình thường thì cần phải đợi rất nhiều thời gian, thậm chí là đến già.

 

Hôi nách có thể tự khỏi nhưng mất thời gian rất lâu

Lan Anh: Thưa chuyên gia, cháu có nên đi chữa hôi nách bằng các phương pháp hiện đại hiện nay không?

Chuyên gia: ngày nay, tại nhiều cơ sở thẩm mỹ, cơ sở y tế cung cấp dịch vụ chữa trị hôi nách. Nhìn chung những phương pháp này mang lại hiệu quả rõ rệt và nhanh chóng cho chúng ta nhưng lại gặp trở ngại về vấn đề chi phí. Nếu cháu có đủ điều kiện tài chính thì nên chữa hôi nách bằng kỹ thuật nội soi,.. để lấy lại sự tự tin cho bản thân mình. Hôi nách có thể tự khỏi nhưng đến bao giờ khỏi thì còn phụ thuộc vào tình trạng cũng như cơ địa của cháu. Tuy rằng những phương pháp hiện đại như nội soi tốn khá nhiều chi phí nhưng đổi lại cháu sẽ lấy lại được sự tự tin nhanh chóng và đón nhận được nhiều cơ hội trong cuộc sống và công việc.

Lan Anh: Vậy thưa chuyên gia, nếu cháu áp dụng phương pháp nội soi thì sẽ khỏi trong bao lâu? Còn với phương pháp dân gian thì sao ạ?

Chuyên gia: có thể nói phương pháp điều trị nội soi là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Nếu sử dụng các này, bạn sẽ cần khoảng thời gian là 1 tháng để hồi phục hoàn toàn. Sau một tháng, tình trạng hôi nách sẽ được cải thiện đáng kể, không còn xuất hiện mùi hôi khó chịu. Khi đó bạn có thể tự tin vận động mà không lo mùi hôi làm ảnh hưởng đến người khác.

Về phương pháp tự nhiên, bạn cần phải áp dụng thường xuyên thì mới đem lại hiệu quả. Và thường thì các cách tự nhiên chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, không thể điều trị triệu để.

Lan Anh: Cảm ơn chia sẻ của bác sĩ!

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Cảm ơn sự hỗ trợ của các chuyên gia đã đưa ra những thông tin hữu ích. Tóm lại, hôi nách là bệnh lý khiến nhiều người gặp phiền toái trong cuộc sống và công việc. Hôi nách có thể tự khỏi nhưng thời điểm cụ thể là bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Thường thì thời gian này sẽ rất dài, thậm chí là đến già nó mới dần được cải thiện.

Trên thực tế, nếu đợi hôi nách tự khỏi mà thời gian lại quá lâu như đến già mới tự khỏi thì chẳng khác nào việc hôi nách không thể tự khỏi. Vì vậy, để tìm lại sự tự tin cho chính bản thân mình, bạn nên áp dụng các biện pháp điều trị hiệu quả hiện nay khi có đầy đủ điều kiện về tài chính. Đầu tư cho hiện tại bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội trong tương lai. Hi vọng sau cuộc trò chuyện cùng chuyên gia này, bạn sẽ tìm được giải pháp để chữa trị tình trạng hôi nách cho chính mình. Chúc bạn sớm ngày tìm lại được sự tự tin.

 

Hotline: 0984.063.386