Có nên cắt tuyến mồ hôi trị hôi nách?

Ra mồ hôi nách và xuất hiện những mùi hôi khó chịu có thể ví như một bệnh mãn tính, thường được gọi dưới cái tên là bệnh hôi nách. Muốn điều trị dứt điểm hôi nách cần phải mất một khoảng thời gian nhất định, nhưng tâm lý của nhiều người muốn nhanh chữ lành nên luôn sử dụng các biện pháp tức thời như là phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi trị hôi nách. Vậy rốt cuộc có lên cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Những điều bạn cần biết về phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi trị hôi nách

Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị bệnh hôi nách trong đó có phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách. Nhìn chung, phương pháp này là phương pháp mà bác sĩ sẽ rạch một vết rạch ở nách để xác định và cắt bỏ tuyền mồ hôi. Tiến trình chung của phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách này là:

 • Gây mê tại chỗ, sát trùng vùng mổ bằng betadin 1%.
 • Tiến hành rạch da 1 đường nhỏ khoảng 0.5cm.
 • Dùng kéo Mayor bóc tách giữa bộ phận da và bộ phận dưới da tạo điều kiện để máy hút mỡ được đưa vào trong khoang trống, tránh làm tổn thương mạch máu vùng nách.
 • Sau khi bóc tách xong cũng là lúc các bác sĩ tiến hành đóng vết mổ và khâu ép vùng nách tránh để chảy máu vào khoang trống vừa bóc tách tuyến mồ hôi. Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định có di chứng hay không, do vùng nách nhiều mạch máu, lại lỏng lẻo nên nếu không kinh nghiệm xoá khoang trống thì dịch và máu ứ đọng sẽ đọng lại hậu phẫu thuật.

Phương pháp này đòi hòi đội ngũ bác sĩ thực hiện quá trình cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm, môi trường phẫu thuật sạch sẽ, vô khuẩn đạt tiêu chuẩn.

Với tâm lý không muốn điều trị lâu dài thì nhiều người thường lựa chọn phương pháp này để điều trị dứt điểm bệnh hôi nách. Tuy nhiên, cùng với phương pháp hiện đại cùng đòi hỏi về cơ sở vật chất cũng như tay nghề bác sĩ, chi phí cho một lần điều trị không hề thấp, có thể lên tới cả chục triệu đồng. Đây là một khoản chi phí lớn những liệu kết quả của phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách có thuyết phục đối với người tiêu dùng?

Có nên cắt tuyến mồ hôi trị hôi nách hay không?

Khi lựa chọn phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách đồng nghĩa với việc bỏ ra một khoản tiết khá lớn để điều trị. Chắc chắc người bệnh luôn lo lắng không biết liệu hiệu quả điều trị có thực sự sức đáng hay không.

Nhìn chung, phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách này có một số hạn chế như sau:

 • Tỷ lệ thành công là 70%, tuy nhiên tỷ lệ biến chứng để lại ví dụ như sẹo lồi, sẹo lõm, nhiễm trùng vết mổ, hoại tử da,…thì tỷ lệ lên tới 20%, chưa kể những biến chứng nhẹ có thể xử lý được.
 • Do phải phẫu thuật với vết rạch lớn nên gây khá nhiều thương tổn, cho nên hậu phẫu thuật người bệnh thường cảm thấy đau đớn ở vùng nách.
 • Kỹ thuật để thực hiện phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách này khá khó để loại bỏ hoàn toàn tất cả các tuyến mồ hôi bởi vì cấu trúc vùng nách khá phức tạp.
 • Phương pháp này sẽ để lại sẹo sau phẫu thuật, gây mất thẩm mỹ.
 • Vết cắt rạch khá lớn do đó không ít thì nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng tới các hoạt động thường ngày của cánh tay, do đó đòi hòi người bệnh phải có thời gian được nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng hậu phẫu thuật.
 • Phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách có chi phí đắt đỏ, số người có tiềm lực tài chính để thực hiện khá hạn chế.
 • Phương pháp này đòi hỏi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và nơi phẫu thuật đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết, do đó luôn yêu cầu cao về địa điểm thực hiện.

Bên cạnh những mặt hạn chế của phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách, nó cũng có những mặt tốt là lợi thế so với các phương pháp khác như là có thời gian khỏi bệnh nhanh, điều trị được dứt điểm,…vì vậy đây là phương pháp điều trị hôi nách phù hợp với những người có khả năng về tài chính và có nhu cầu chữa trị căn bệnh hôi nách tức thời.

Bài viết này nhằm giúp bạn trả lời được câu hỏi “Liệu có nên cắt tuyến mồ hôi nách trị hôi nách hay không? Đáp án của câu hỏi này là nằm ở bạn, dựa vào nhu cầu chữa trị, khả năng tài chính cũng như việc chấp nhận rủi ro của bạn. Nếu bạn chất nhận rủi ro, có năng lực tài chính và đang có nhu cầu cấp thiết cần chữa trị tức thời thì phương pháp là lựa chọn số một dành cho bạn. Hoặc nếu không, bạn có thể tham khảo nhiều phương pháp điều trị căn bệnh hôi nách hiệu quả khác ngoài thông qua trang thông tin của công ty chúng tôi trên website: trihoinach24h.com. Chúng tôi rất hoan nghênh bạn truy cập, tham gia và bỏ túi thêm nhiều kiến thức để đánh bại căn bệnh này.

 

Hotline: 0984.063.386