Cách ăn uống dành cho người bị bệnh hôi nách

Chứng bệnh hôi nách là một bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách gây ra các mùi nồng nặc. Chứng bệnh này gây ảnh hưởng rất nhièu tới cuộc sống của người bệnh, cuộc sống với mùi hôi khó chịu luôn thường trực mà do đó họ luôn ngại tiếp xúc và tham gia các hoạt động bên ngoài. Để trị dứt điểm chứng bệnh hôi nách có nhiều phương pháp, một trong số đó là thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý. Do đó, với bài viết này trihoinach24h chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn các cách ăn uống dành cho người bị hôi nách.

Tại sao một thực đơn ăn uống hợp lý có thể cải thiện tình trạng hôi nách?

Để trả lời được cho câu hỏi này thì bạn phải hiểu được cơ chế tạo nên hôi nách và nguyên nhân gây chứng bệnh hôi nách này là gì.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì hôi nách là do các tuyến mồ hôi lớn ở vùng dưới nách hoạt động mạnh mẽ hơn so với bình thường và những loại vi khuẩn gây mùi ăn bã nhờn kết hợp gây ra. Khi bài tiết, tuyến mồ hôi nách không chỉ tiết ra chỉ muối và nước mà còn tiết ra chất nhờn, chất nhờn này là thức ăn của vi khuẩn gây mùi, có “thức ăn”, vi khuẩn gây mùi nhanh chóng phát triển và khiến cho mùi hôi nách thêm “đậm đặc”.

Tuy nhiên có thể ít người biết rằng chứng bệnh hôi nách phát sinh có một phần góp sức nhỏ của chế độ thói quen ăn uống, nguyên do từ thực phẩm có thể kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn và tạo nhiều chất nhờn hơn. Muốn trị bệnh phải trị từ gốc, do đó, đầu tiên chúng ta phải điều chỉnh thực đơn để cải thiện tình trạng hôi nách. Vậy cách ăn uống dành cho người bị hôi nách như thế nào? – chúng ta sẽ tìm hiểu ở hai phẩn tiếp theo.

Những thực phẩm nên ăn để cải thiện tình trạng hôi nách

Người bị mắc bệnh hôi nách nên ăn nhiều rau củ, hoa quả những thú có tính mát và chứa nhiều chất xơ, chứa nhiều nước, vitamin,…hoặc những thực phẩm thuộc nhóm thực phẩm ngũ cốc giàu chất xơ và vitamin B1 vì chúng có khả năng tiêu hao năng lượng cho cơ thể, giúp tuyến mồ hôi giảm tiết chất nhờn, Như vậy, “thức ăn” của vi khuẩn gây mùi không còn khiến lượng vi khuẩn gây mùi ngày càng giảm, mùi hôi nách cứ như vậy cũng giảm theo, nhờ đó là tình trạng chứng bệnh hôi nách sẽ được cải thiện rõ rệt.

Một trong những cách ăn uống dành cho người bị hôi nách là hãy bổ sung canxi cho cơ thể. Bởi vì canxi luôn có vai trò như một “chiếc điều hoà” cho cơ thể con người, bổ sung nhiều canxi giúp cơ thể ít tiết mồ hôi hơn.

Bên cạnh đó, người bị mắc chứng bệnh hôi nách nên uống nhiều nước mồi ngày, nước giúp cho qua trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn, thanh lọc cơ thể nhanh chóng hơn, đảo thải các chất cặn bã ra khởi cơ thể, như vậy sẽ chống tiết mồ hôi, ngăn chặn xuất hiện các mùi hôi khó chịu.

Những thực phẩm bạn tuyệt đối nên tránh xa nếu bị mắc bệnh hôi nách

Bên cạnh những thực phẩm có khả năng chống mùi hôi nách hiệu quả thì cũng có tồn tại những thực phẩm có khả năng  kích thích khiến cho mùi hôi nách nồng nặc hơn.

Một trong những cách ăn uống dành cho người bị hôi nách là  hạn chế tối đa ăn đồ cay nóng, có tính kích thích vị giác như ớt, gừng tươi, hạt tiêu, hồi,…vì các gia vị có tính nóng có khả năng thúc đẩu bài tiết của các tuyến mồ hôi vùng nách, tuy nhiên nó không tiết ra nhiều muối và nước mà tiết ra nhiều “thức ăn” của vi khuẩn gây mùi là chất nhờn hơn, do đó khiến cho mùi hôi nách trở nên khó chịu hơn.

Bên cạnh những món ăn có tính nóng, những thực phẩm có mùi nồng như cần tây, hành, tỏi,…cũng bị liệt vào danh sách cần tránh trong cách ăn uống dành cho người bị hôi nách. Mùi nồng của những loại thự phẩm này sẽ được bải tiết và con đường chủ yếu là tuyến mồ hôi, vì vậy nó góp phần khiến cho mùi hôi nách “đậm đặc” hơn.

Các món ăn chiên rán và đồ uống có chứa cồn, chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…luôn là những món không thể thiếu trong các cuộc vui. Nhưng ít người biết rằng nó có tác động không hề tốt tới tình trạng chứng bệnh hôi nách. Chất kích thích, cồn cũng có tác động tới tuyến mồ hôi vùng da dưới cánh tay y như vị cay vậy. vì sức khoẻ và tình trạng bệnh của bản thân, bạn hãy điều tiết nhữg buổi liên hoan, họp mặt của mình để tránh khiến mùi hôi cơ thể nghiêm trọng hơn.

Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, nên ăn món nào và không nên ăn món nào theo như cách ăn uống dành cho người bị hôi nách mà chúng tôi đã đề cập là vô cùng cần thiết. Sau khi điều chỉnh thực đơn, bạn mới có thể áp dụng các phương pháp chữa trị khác như chữa Tây y, chữa Đông y, phầu thuật, dân gian,… thì bạn mới có thể trị tận gốc chứng bệnh hôi nách. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin về các các cách phòng tránh và chữa trị hơn tại website của chúng tôi trihoinach24h.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn trị dứt điểm căn bệnh này và lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Hotline: 0984.063.386