3 sự thật bạn nên biết về hôi nách

Căn bệnh hôi nách là một căn bệnh quen thuộc, thường gặp trong đời sống hàng ngày. Tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó có ảnh hưởng trực tiếp dới đời sống của người bệnh cũng như những người thân xung quanh. Có khả nhiều nỗi băn khoăn về căn bênh hôi nách và thường dẫn đến những hành vi sai lầm. Ví dụ nhiều người nghĩ hôi nách có thể lây nhiễm nên thường ngại tiếp xúc với người bệnh hoặc hôi nách không chữa được nên nhiều người chấp nhận “sống chung với lũ”. Do đó, bạn cần biết 3 sự thật về chứng hôi nách sau đây.

Hôi nách không lây nhiễm trong tiếp xúc đời sống thông thường

Theo bác sĩ Ngô Hồng Phong, chuyên ngành Da liễu, bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Hà Nội thì những người bị hôi nách thường là những người có hệ thống tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động mạnh và nhiều hơn bình thường. Những tuyến bã nhờn của họ không chỉ tiết nước và muối mà còn tiết ra những hợp chất bã nhờn. Chất nhờn và mồ hôi tiết ra đã tạo một môi trường sống vô cùng thuận lợi cho các vi khuẩn gây mùi phát triển, tạo mùi khó chịu dẫn đến căn bệnh hôi nách. Đây là một sự thật về chứng hôi nách và là nguyên nhân sâu xa cho việc hôi nách không bị lấy truyền thông qua tiếp xúc thông thường.

Hay nói cách khác, hôi nách không phải là một căn bệnh truyền nhiễm, hoàn toàn không thể lây cho nhau khi mặc chung quấn áo, tiếp xúc da thịt hay giặt chung đồ với người bệnh. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao tiếp với người khác. Hoặc nếu bạn có một người mắc căn bệnh hôi nách này thì không nên xa lánh họ, vốn người hôi nách đã thiếu tự tin, dễ trầm cảm nên có một người bạn tâm giao bên cạnh trò chuyện, chia sẻ với họ thì việc điều tị sẽ dễ dàng hơn.

Hôi nách có khả năng lây nhiễm qua di truyền và tỉ lệ di truyền có thể lên tới 80%

Hôi nách có khả năng lây nhiễm qua di truyền và tỉ lệ di truyền có thể lên tới 80% là một trong những sự thật về chứng hôi nách mà đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Yếu tố di truyền có ảnh hưởng lớn đến chứng hôi nách, cụ thể là nếu cả cha và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ mắc căn bệnh này của đời sau lên tới 80%, còn nếu một trong hai người hoặc cha hoặc mẹ mắc bệnh thì tỷ lệ này khoảng 50%. Đây là một con số rất lớn, hơn nữa nếu người bị hôi nách đã điều trị khỏi bệnh dứt điểm tuy nhiên đến đời sau của họ vẫn có khả năng mắc bệnh với tỷ lệ y nguyên.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, căn bệnh hôi nách cũng có thể trầm trọng hơn hoặc tái phát do thói quen sinh hoạt như lười tắm giặt, mặc áo chật, bó, kích thích khu vực da dưới nách hoặc sử dụng các thực phẩm cay nóng và chưa caffein. Do đó bạn chú ý những nguyên nhân gây bệnh trân và có biện pháp điều trị với bản than, chuẩn bị phương thức phòng bệnh, chữa bệnh hôi nách cho con em mình. Bạn có thể tham khảo nhiều phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh hơn cho con em mình thông qua các bài viết chia sẻ kiến thức căn bệnh hôi nách của chúng tôi trên website trihoinach24h com.

Thực chất bệnh hôi nách không thể điều trị dứt điểm

Theo các chuyên gia da liễu trên thế giới, nguyên nhân gây mùi hôi nách là do tuyến mồ hôi, và mồ hôi là sinh lý của cơ thể, do vậy không nên và không thể tiêu diệt vĩnh viễn những tuyến này. Như vậy, thực chất căn bệnh hôi nách không thể trị dứt điểm mà chỉ có thể sử dụng các biện pháp hạn chế mùi khó chịu.

Hiện nay có nhiều cách để điều trị như uống thuốc, phẫu thuật, chiếu laser, tiêm botox. Mục đích là giảm hoạt động hoặc bớt các tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ phù hợp với những bệnh nhân bị hôi nách nặng, gây cản trở việc sinh hoạt bình thường.

Để hạn chế chứng bênh hôi nách, bạn có thể dùng xà phòng diệt khuẩn để vệ sinh vùng da dưới cánh tay. Mặc quần áo rộng làm mồ hôi dễ bay hơi. Hạn chế ăn gia vị, chất kích thích như hạt tiêu, tỏi, hành, cà phê, rượu để tránh việc tiết mồ hôi.

Nếu bạn là người mắc căn bệnh hôi nách, thể trạng bệnh nhẹ thì hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu dân gian như kem đánh răng, gừng, muối, phèn chua, lá đinh lăng, lá trầu không,…để chữa trị và giảm thiệu ảnh hưởng của chứng bệnh hôi nách. Nếu kiên trì sử dụng thì với phương pháp dân gian, sau khoảng 4 – 5 tháng là bạn có thể thấy tình trạng bệnh cải thiện rõ ràng, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những sự thật về chứng hôi nách mà bạn cần biết và các cách thức bạn có thể áp dụng để hạn chế những điều đó. Khi đã biết những sự thật về hôi nách trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có thể điều chỉnh lại hành vi, cuộc sống của bản thân sao cho phù hợp và khoa học để không bị ảnh hưởng nhiều bởi chứng bệnh hôi nách này nữa.

Hotline: 0984.063.386